ยินดีต้อนรับทุกท่าน
มีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเกี่ยวกับความเป็นมา หรือเกี่ยวกับพระเครื่อง หรือใด ๆ สามารถสอบถาม หรือติดต่อมาที่ 0885226199

พระเครื่องหลวงปู่หมุน ฐีตสีโลเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่หมุน ที่ออก ณ วัดบ้านจาน หลวงปู่ท่านมอบหมายให้พระมหาปิ่น เจ้าอาวาสวัดบ้านจาน เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้าง หลวงปู่หมุนอธิฐานจิตปลุกเสกตลอดไตรมาส และปลุกเสกครั้งใหญ่สำทับสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ ที่15 ตุลาคม 2543 ณ วัดบ้านจาน ต.จาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ 


" ผู้ใดคิดร้ายผลร้ายนั้นย่อมสะท้อนกลับหรือเพียงคิดเป็นศัตรู คนคิดก็แย่ " นี่คือคำพูดของหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อมตะเถระ 5 แผ่นดิน กับเหรียญรุ่นแรก ที่ออกวัดบ้านบ้านจาน ซึ่งเป็นรุ่นเดียวที่หลวงปู่ได้ทรงบรรจุมนต์พระกาฬสะท้อนกลับ ยันต์ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์หนุมานเชิญธง พุทธคุณดีเด่น คือ "แพ้ไม่เป็น" 

หลวงตามหาบัว ยังบอกกับลูกศิษย์ว่า อยากได้วัตถุมงคลที่แรงด้วยอิทธิปาฏิหารย์ให้มาขอกับหลวงปู่หมุน และอีกยังหลวงพ่อกวย ท่านยกย่องว่าหลวงปู่หมุนเก่งมากๆให้ลูกศิษย์ไปกราบท่านให้จงได้ หลวงปู่หมุนมีพลังจิตของสูงมากๆครับ กล่าวกันว่าการเสกวัตถุมงคลของท่านทำให้เหล็กธรรมดากลายเป็นเหล็กไหลได้ ไม่เคยพบในพระเครื่องของสำนักใดที่จะมีพลังกระจายตัวออกมาถิง20-30วารอบตัว เคยมีผู้มีอภิญญา(จับพลังพระเครื่องได้) ตรวจสอบว่าพลังมากถึงขนาดเอาเบญจภาคี 5 องค์มารวมกันยังไม่ได้เท่า การตั้งธาตุ หนุนธาตุ ทำให้มีพลังงานสะสมจนสุดพิสดาร พิสดารจนไร้ผู้เทียมทาน เหรียญรุ่นแรก เนื้อเงิน  สร้าง ปี 2543 หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน ท่านเป็นทายาทพุทธาคมสายสมเด็จลุนแห่งนครจำปาศักดิ์ เหรียญรุ่นแรกที่สร้างเมื่อปี 2543(ขณะท่านอายุ103ปี) พร้อมพระกริ่งพระแก้วมรกต เหรียญนี้ถือว่าเหรียญประสบการณ์มากที่สุด และถือเป็นเหรียญหลักของท่านครับ แค่วันแรกที่บูชาอย่างเป็นทางการผู้บูชาโดนมีดสปาตาร์สับที่ศรีษะไม่เข้า จนเป็นที่ฮือฮา หมดจากวัดทันที       
     

 เหรียญเล็กหน้าใหญ่ เนื้อทองแดง           ปลุกเสกวัดป่าหนองหล่ม พิธีเดียวกับเหรียญรุ่นแรก ตอกโค้ด 1 เจตนาดี สร้างแจก เป็นเหรียญพุทธคุณสูง

     

 เมื่อเวลา 07:30 น. วันที่ 11 มี.ค. 2546 วงการสงฆ์และฆราวาส จ.ศรีสะเกษ ต้องพบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ โดย หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านจาน ต.จาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ มรณภาพอย่างสงบด้วยโรคชรา รวมอายุ 109 ปี 87 พรรษา


เหรียญหล่อโบราณ ร.ศ 218 หูในตัว รุ่นไตรมาส รวยทันใจ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ
จำนวนสร้างน้อยครับและถือได้ว่าเป็นเหรียญ หลักอีกรุ่นของหลวงปู่ที่สายตรง ควรมีเด่นด้วยพุทธคุณและประสบการณ์อนาคตไกล มีเลขมีโค้ดกำกับ วัดป่าหนองหล่มสร้าง เจตนาการสร้างดี มวลสารดี หลวงปู่เสกไตรมาส ๓ เดือน สร้าง ๙๙๙ เหรียญ
วัตถุมงคล " รุ่นไตรมาศ รวยทันใจ" หลวงปู่ปลุกเสกตลอด ๓ เดือนเต็ม ภายในกุฎิของท่าน เพื่อรอวันทำพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ครั้งสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๔๓ ก่อนถึงวันทำพิธีใหญ่หลวงปู่สรวง หลวงปู่ครูบาเที่ยงธรรม พระเหนือโลกผู้ไม่ติดในสมมุติบัญญัติก็ได้เมตตา มาอธิฐานเดี่ยว พร้อมสุดยอดเคล็ดลับวิชา เปิดโลกธาตุ ๑๖ ชั้นฟ้าให้
๐๑. หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล
๐๒. หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม
๐๓. หลวงปู่ทิม วัดพระขาว
๐๔. หลวงปู่ฤทธิ์ วัดชลประทานราชดำริ
๐๕. หลวงปู่คีย์ วัดศรีลำยอง
๐๖. หลวงพ่อรวย วัดตะโก
๐๗. หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว
๐๘.หลวงปู่ละมัย ฐิตมโน
๐๙. หลวงปู่ประสาน วัดโนนผึ้ง (สหธรรมมิกผู้น้องของหลวงปู่หมุน)
๑๐. หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม (แหวนไม่ไหม้ไฟ )
๑๑. หลวงพ่อสม วัดด่าน
๑๒.หลวงพ่อเจ้าคณะอำเภอวัฒนานครผู้เข้มขลังพลังฤทธิ์
ร่วมจิตอธิฐานเป็นเวลาประมาณ ๕ ชั่วโมง ในขณะที่หลวงปู่หมุนท่านกำหนดจิตเข้าสู่ณานสมาบัติชั้นสูงจนเป็นอภิญญาอยู่ นั้นผู้ที่อยู่ในพิธีเห็นหลวงปู่หมุนใช้ไม้ครูเขียนยันต์กลางอากาศ 


   
พระชัยวัฒน์ เหล็กน้ำพี้ รุ่นรวยทันใจ  จำนวนสร้าง 199 องค์


พระปิดตาหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน รุ่นไตรมาส รวยทันใจ เนื้อผงงาช้างจำนวนสร้าง 1,999 องค์ 
พระปิดตามหาเศรษฐี รุ่นเสาร์ 5 มหาเศรษฐี  เนื้อทองทิพย์


     
 พระปิดตา หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน จ.ศรีษะเกษ พิธีเสาร์ห้า ปี 2543

เสกพิธีเสาร์ 5 มหาเศรษฐี (วัดป่าหนองหล่ม) วันที่ 8 เมษายน 2543 หลวงปู่หมุน เป็นประธานพิธีร่วมกับ หลวงปู่กอง อายุ 102 ปี วัดสระมณฑล จ.อยุธยา 

หลวงปู่ละมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ (อายุ 101 ปี) 
หลวงพ่อสม วัดบ้านด่าน ศิษย์เอกหลวงพ่อเอีย 
ครูบาเที่ยงธรรม สำนักเวฬุวรรณ จ.ศรีษะเกศ 
หลวงปู่ฤทธิ์ วัดบ้านโนน จ.บุรีรัมย์ 
หลวงปู่สรวง นักบุญแห่งบ้านสายลม บุรีรัมย์ มาอธิษฐานจิตตั้งกสิณไฟ ปลุกเสก 

เสกอีกครั้งใน พิธีมหาพุทธาภิเษก ณ. มณฑลพิธี วัดไตรมิตรวิทยาราม ” สถานที่ประดิษฐานพระทองคำ หลวงพ่อสุโขทัยไตรมิตร โดยมี ท่านเจ้าคุณธงชัย ( พระราชภาวนาวิกรม) เป็นเจ้าพิธี ซึ่งได้รับความเมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกโดย

หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย จ.นครพนม ,
หลวงปู่พรหมา วัดสวนหินผานางคอย ,
หลวงปู่ขาว พุทธรักขิโต วัดป่าพูนคำ ,
หลวงพ่อแพง ปริสุทโธ วัดพระธาตุท่าอุเทน และพระเกจิอาจารย์อีกหลายรูป 

รุ่นนี้สร้างจำนวนไม่มากครับ ดูจากพิธีเสก แค่หลวงปู่หมุนองค์เดียวก็สุดยอดแล้ว แต่นี่ยังมีสุดยอดพระเกจิที่มีชื่อเสียงมาปลุกเสกร่วมด้วย พุทธคุณสุดยอดของสุดยอดแน่นอนครับ แถมยังเป็นพิธีเสาร์ห้าตามตำราโบราณอีกด้วย 
         
             
พระกริ่งสัมฤทธิ์ผล 'รุ่นเสาร์๕ มหาเศรษฐี' หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เนื้อนวะโลหะ ปี๒๕๔๓                           อุดปรอทแช่น้ำมนต์ 3 เดือน


   


พระปิดตาเนื้อผงรุ่นแรก ลป.หมุน ฐิตสีโล ออกที่วัดป่าหนองหล่ม อ.วัฒนานคร จ. สระแก้ว


   


สุดยอดพระผงยุคต้นของสายหลวงปู่หมุนอีกรุ่นครับ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน รุ่นแจกทาน พิมพ์พระแก้วมรกตหลังหลวงปู่หมุน สร้างแจกพิธีพุทธาภิเษกพระแก้วจำลอง พ.ศ.2542 ออกวัดป่าหนองหล่ม เป็นพระเนื้อผงที่หายากรุ่นนึง สร้าง, แกะพิมพ์และกดพิมพ์กันเองภายในวัด เนื้อหาแก่มวลสารผสมลงไปเยอะ เนื้อหาจึงร่วน ยุ่ย แตกหักบิ่นง่าย บางองค์เลยต้องทาแล็คเกอร์เคลือบไว้เพื่อความแข็งแรงไม่หักไม่บิ่น องค์นี้สภาพสวยสมบูรณ์ เคลือบเก่า อนาคตไกล

พระผงรูปไข่ยันต์ดวงเศรษฐี หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล กรรมการ ฝังตะกรุดทองคำ (บน) 1 ดอก ตะกรุดเงิน (ล่าง) 1 ดอก พร้อมเส้นเกศา
 จำนวนสร้าง 99 องค์ 


 


พระผงนั่งซุ้ม หลวงปู่หมุน  วัดบ้านจาน

เพชรพญาธร  เพชรพญาธร เนื้อผงหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล สร้างปี 2543 ออกที่วัดซับลำใยอย่างเป็นทางการครับรุ่นนี้ เพชรพญาธรเป็นเทวดาบนสวรรค์ เจ้าชู้ ยิ่งนัก มักมากในกามารมณ์ เมื่อต้องการสาวใดแล้วก็จะแอบไปหาตอนกลางคืนร่ายมนต์ให้เกิดกามารมณ์จนต้องหลวมตัวเสร็จทุกรายไป หลวงปู่หมุนเสกเพื่อให้เป็นเมตตามหานิยม และโชคลาภ โดยพระอาจารย์ตั๋ว ศิษย์เอกของหลวงพ่อกวย ได้ถวายผงชมพูนุชในการจัดสร้างของดีของขลังรุ่นนี้ด้วย ผงชมพูนุชเป็นผงด้านเสน่ห์ พระเณรใครอยากลองของ เป็นอันสึกแทบทุกราย จนต้องเอาผงนี้ถวายหลวงปู่หมุนจนหมด เพื่อใช้ทำเครื่องรางด้านเมตตามหาเสน่ห์แก่ผู้คนทั่วไป


         เพชรพญาธร ของ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญเสมารุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล  เหรียญเสมารุ่นแรก เหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ มหาเถระ 5 แผ่นดิน


เหรียญเสมารุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่         เหรียญเสมารุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

ทายาทพุทธาคมสายสมเด็จลุนแห่งนครจำปาศักดิ์ เหรียญรุ่นนี้สร้างเมื่อปี 2543 ขณะที่ท่านมีอายุ 106 ปีครับ ปลุกเสก 2พิธีใหญ่ รวมทั้งที่วัดระฆังด้วย จัดว่าเป็นเหรียญที่หายากและพิธีดีมากๆ

หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ อายุ109ปี (มรณะภาพแล้วเมื่อปี 2546) ท่านเป็นอริยะสงฆ์ที่ปฏิบัติธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด ขนาดผู้เรืองวิทยาคมอย่างหลวงพ่อกวย ท่านยกย่องว่าหลวงปู่หมุนเก่งมากๆให้ลูกศิษย์ไปกราบท่านให้จงได้ หลวงปู่หมุนมีพลังจิตของสูงมากๆครับ กล่าวกันว่าการเสกวัตถุมงคลของท่านทำให้เหล็กธรรมดากลายเป็นเหล็กไหลได้ ไม่เคยพบในพระเครื่องของสำนักใดที่จะมีพลังกระจายตัวออกมาถิง20-30วารอบตัวม ันเอง เคยมีผู้มีอภิญาน(จับพลังพระเครื่องได้) ตรวจสอบว่าพลังมากถึงขนาดเอาเบจภาคี 5 องค์มารวมกันยังไม่ได้เท่า การตังธาตุ หนุนธาตุ ทำให้มีพลังงานสะสมจนสุดพิสดาร พิสดารจนไร้ผู้เทียมทาน

หลวงปู่หมุนมีคุณธรรมขนาดไหน ท่านผู้รู้จีงให้รีบไปกราบและทำบุญด้วยท่านว่าเลยขั้นพระปรมาจาร์ยในวิชชาธร รมกาย และพระปรมาจาร์ยมโนมยิทธิของเราอีกเพราะท่านทั้งสองแม้เป็นวิริยะธิกะเก่าแต ่เมื่อได้คูณธรรม กลับต้องช่วยเหลือลูกศิษย์ในสารพัดเรือง ไม่มีเวลา ผิกผน จนกระทั้งต้องละสังขารกลับนิพานในเวลาไม่สมควร

ขุนแผนของหลวงปู่หมุน วัดบ้านจานบรรจุเกศา จีวร ตะกรุด3ดอก (สร้างเมื่อปี 2543)


ขุนแผนของหลวงปู่หมุน วัดบ้านจานบรรจุเกศา จีวร ตะกรุด3ดอก (สร้างเมื่อปี 2543) - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่      ขุนแผนของหลวงปู่หมุน วัดบ้านจานบรรจุเกศา จีวร ตะกรุด3ดอก (สร้างเมื่อปี 2543) - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

ข ุนแผน หลวงปู่หมุน วัดป่าบ้านจาน สร้างปี 43 โดยพระอาจารย์ตั๋ว (ศิษย์เอกหลวงพ่อกวย)ทำถวาย โดย เป็นขุนแผนที่มวลสารดีเยี่ยมที่สุด ผสม ดินกรุและพระแตกหัก ขุนแผน วัดบ้านกร่าง วัดใหญ่ชัยมงคล
ด้านหลังอุดด้วยชานหมากฝังตะกรุด 3 ดอก ฝังแผ่นเงินรูปเหมือนหลวงปู่ ฝังจีวร เกศา ของหลวงปู่หมุน(อายุ106ปี) เสกถึง 1ไตรมาส ออกเมื่อปีปี พ.ศ. 2543 ถือเป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่ครบเครื่องจริงๆครับ ดีทั้งนอกทั้งในกล่าวคือ หลวงปู่หมุนท่านใครบูชาต่างทราบดีว่าท่านเก่งเรื่องวิชาด้านเมตตามหานิยมโชค ลาภ โภคทรัพย์ มีไว้เงินเข้ามาตลอด วัตถุมงคลชุดนี้สร้างโดยพระอาจารย์ตั้ว วัดซับลำใย ศิษย์เอกของหลวงพ่อกวย ที่ได้รับการถ่ายถอดวิชามาครบถ้วน รวมทั้งตำราพิชัยสงคราม ดังนั้นนี่คือสุดยอดเครื่องรางครับ

หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน ท่านเป็นทายาทพุทธาคมสายสมเด็จลุนแห่งนครจำปาศักดิ์ ท่านเป็นอริยะสงฆ์ที่ปฏิบัติธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด ขนาดผู้เรืองวิทยาคมอย่างหลวงพ่อกวย ท่านยกย่องว่าหลวงปู่หมุนเก่งมากๆให้ลูกศิษย์ไปกราบท่านให้จงได้ หลวงปู่หมุนมีพลังจิตของสูงมากๆครับ กล่าวกันว่าการเสกวัตถุมงคลของท่านทำให้เหล็กธรรมดากลายเป็นเหล็กไหลได้ ไม่เคยพบในพระเครื่องของสำนักใดที่จะมีพลังกระจายตัวออกมาถิง20-30วารอบตัวม ันเอง เคยมีผู้มีอภิญาน(จับพลังพระเครื่องได้) ตรวจสอบว่าพลังมากถึงขนาดเอาเบจภาคี 5 องค์มารวมกันยังไม่ได้เท่า การตังธาตุ หนุนธาตุ ทำให้มีพลังงานสะสมจนสุดพิสดาร พิสดารจนไร้ผู้เทียมทาน

หลวงปู่หมุนมีคุณธรรมขนาดไหน ท่านผู้รู้จีงให้รีบไปกราบและทำบุญด้วยท่านว่าเลยขั้นพระปรมาจาร์ยในวิชชาธร รมกาย และพระปรมาจาร์ยมโนมยิทธิของเราอีกเพราะท่านทั้งสองแม้เป็นวิริยะธิกะเก่าแต ่เมื่อได้คูณธรรม กลับต้องช่วยเหลือลูกศิษย์ในสารพัดเรือง ไม่มีเวลา ผิกผน จนกระทั้งต้องละสังขารกลับนิพานในเวลาไม่สมควร

รุ่นหมุนเงินหมุนทอง


เหรียญหลวงปู่หมุน รุ่นหมุนเงินหมุนทอง(เหรียญหนานิยม)มีจารครับ       เหรียญหลวงปู่หมุน รุ่นหมุนเงินหมุนทอง(เหรียญหนานิยม)มีจารครับ     เหรียญหมุนเงินหมุนทอง(หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน)

เหรียญหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ หลังพรหมสี่หน้า “ไม่มีโค๊ด” ( อาจารย์ อุ้ย เก้ายอด )


   

พระปิดตาชมพูนุช  รุ่นมหาสมปรารถนา
          

พระปิดตาชมภูนุช วัดซับลำใยอุดด้วยกระดาษสาและเทียนชัย พระอาจารย์ตั้วจัดสร้าง หลวงปู่หมุนปลุกเสก พุทธคุณเด่นด้านเมตตาโชคลาภเหมาะสำหรับผู้ถูกโฉลกห้อยพระปิดตาเนื้อผงครับ พระชุดนี้ได้นำผงชมพูนุชและผงอื่นอีกหลายคณาจารย์มากดเป็นพระปิดตา สำหรับผงชมพูนุชนั้นถือว่าผงนี้เป็นสุดยอดผงของสายนี้ เด่นด้านเมตตามหาลาภมหาเสน่ห์เป็นที่สุด ท่านพระอาจารย์ตั้วได้มากดทำเป็นพระมีไม่กี่พิมพ์ หนึ่งในนั้น คือพระปิดตาเนื้อผงชมพูนุชรุ่นนี้ ผงชมพูนุชนี้ โดดเด่นเรื่องเมตตาเป็นอย่างมาก ในตอนแรกอาจารย์ตั้วเอาผงนี้มาทำลูกอมเพียงอย่างเดียวแต่ในตอนหลังท่านเอามา ทำเป็นพิมพ์พระทั้งหมด 
พระปิดตารุ่นนี้ได้เข้าพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลใหญ่ที่วัดซับลำใย เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.42 โดย โดยมีพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากมายเข้าร่วมพิธี เช่นหลวงปู่ละมัย, หลวงปู่หงษ์, หลวงพ่อรวย, หลวงพ่อเพี้ยน, หลวงปู่ธีร์, หลวงพ่อไสว เป็นต้น โดยหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล เป็นประธานในพิธีครั้งนั้นด้วยครับ
พระปิดตาจัมโบ้วัดซับลำใย พระอาจารย์ตั้วจัดสร้าง หลวงปู่หมุนปลุกเสก          

สมเด็จวัดโนนผึ้ง   
                           
พระสมเด็จโนนผึ้ง เนื้อผงพุทธคุณ หลังติดจีวร ปี 2540 หลวงปู่หมุน ปลุกเสกเมื่อครั้งจำพรรษาที่วัดโนนผึ้ง จัดเป็นพระรุ่นแรก


http://www.sitluangporsungwarn.com/webboard/index.php?topic=1178.0
http://www.udon108.com/board/index.php?topic=74302.0
http://www.love-amulets.com
http://www.blogger.com/blogger.g?blogID=1304713223147106427#editor/target=page;pageID=6893971964964639699
http://www.siamamulet.net/phpboard/qb.php?Qid=345854

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น