ยินดีต้อนรับทุกท่าน
มีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเกี่ยวกับความเป็นมา หรือเกี่ยวกับพระเครื่อง หรือใด ๆ สามารถสอบถาม หรือติดต่อมาที่ 0885226199

พระปิดตา หลวงปู่หมุน


พระปิดตาเนื้อผงพุทธคุณผสมว่าน พิมพ์มือโบราณ รุ่นเสาร์ 5 บูชาครู หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล

พระปิดตาเนื้อผงพุทธคุณผสมว่าน พิมพ์มือโบราณ รุ่นเสาร์ 5 บูชาครู หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล  - 1     พระปิดตาเนื้อผงพุทธคุณผสมว่าน พิมพ์มือโบราณ รุ่นเสาร์ 5 บูชาครู หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล  - 2  คลิกดูภาพขยาย

พระปิดตาพิมพ์มือโบราณ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน อายุ 105 ปี รุ่น เสาร์ 5 บูชาครู พ.ศ. 2543 กดด้วยมือทีละองค์พร้อมทั้งเดินธาตุ ตั้งอาการ 32 ในฤกษ์ที่ดีที่สุดของแต่ละวัน มวลสารประกอบด้วยผงอิติปิโสรัตนมาลา ผงว่าน เกสร กาฝาก 108 ชนิด ผงพุทธคุณต่างๆด้านหลังหลังติดจีวร ของหลวงปู่ พระปิดตาชุดนี้เน้นพิธีกรรมโบราณทุกขั้นตอน สำหรับองค์นี้บูชามาจากวัด สภาพเก็บรักษามาโดยตลอดครับ พระปิดตาเนื้อผงนี้สร้างเสร็จก่อนพิธี หลวงปู่หมุนได้อนุเคราะห์ให้นำมาที่กุฏิเพื่อท่านจะได้ปลุกเสกเป็นเวลานานๆ ได้เป็นพิเศษ และผ่านการซึมซับพลัง 5 พิธี 3 รุ่น คือ รุ่นบูชาครู 3 รุ่นเสาร์ห้ามหาเศรษฐี 1 และรุ่นไตรมาสรวยทันใจ 1 

ปิดตายันต์ยุ่ง รุ่นเสาร์ 5 บูชาครูหลวงปู่หมุนวัดบ้านจารเนื้อชนวนโลหะ

    
วัตถุมงคลรุ่น "เสาร์ 5 บูชาครู" นับเป็นการจัดสร้างวัตถุมงคลครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งของบ้านเราที่มีพิธีพุทธาภิเษกครั้งยิ่งใหญ่ 5 วาระ 3 สถานที่ มีดีทั้งฤกษ์ คือเป็นเสาร์ 5 ปีมังกรทอง (วันที่ 5 เดือน 5 ปี 5) ดีทั้งผู้สร้างหรืออธิษฐานจิตสู่วัตถุมงคล และดีเพราะการจัดสร้างมีเจตนาบริสุทธิ์ ซึ่งหลังพิธีพุทธาภิเษกที่วัดสุทัศนเทพวราราม หลวงปู่ท่านได้บอกเป็นนัยว่าสมเด็จพระสังฆราชแพ และหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตารามก็มา 
พระปิดตายันต์ยุ่งรุ่นเสาร์ห้าบูชาครูเป็นเนื้อชนวนนวโลหะเต็มสูตร จำนวนการสร้าง 1,999 องค์ ใต้ฐานตอกโค๊ตดอกบัวและหมายเลขกำกับ สำหรับองค์นี้บูชามาจากวัดไม่มีกล่องนะครับใส่มาพร้อมซองรูปหลวงปู่เพราะเป็นในส่วนที่เคยมีตกค้างจริง ๆ ผิวเดิมครับใต้ฐานยังเห็นปลายก้านช่อพระปิดตาอยู่เลย และพิเศษตรงที่คราบเขียวในองค์พระเกิดจากน้ำพระพุทธมนต์หลวงปู่ที่ท่านประพรมหลังเสร็จพิธีซึ่งศิษยานุศิษย์ของท่านรับรองไว้เช่นนั้น

พระปิดตาเนื้อเหล็กน้ำพี้  เสาร์ 5 มหาเศรษฐี

     


พระปิดตาเหล็กน้ำพี้ รุ่นเสาร์ห้ามหาเศรษฐี หลวงปู่หมุน
 สร้าง 59 องค์ หายากมาก   มีคำว่า " เสาร์ 5 " ด้านหลัง เป็นรุ่นแจกกรรมการ
พระเครื่อง พระปิดตาเหล็กน้ำพี้ เสาร์ห้ามหาเศรษฐี หลวงปู่หมุน   พระเครื่อง พระปิดตาเหล็กน้ำพี้ เสาร์ห้ามหาเศรษฐี หลวงปู่หมุน     

พระปิดตาเนื้อนวะโลหะ ที่ฐานมีเกศาและจีวรหลวงปู่หมุน รุ่น เสาร์ห้า

     

พระปิดตาเนื้อโลหะ  "อุดมสุข"(รุ่นเงินมา)

     
อายุ ๑๐๕ ปี เสาร์ ๕ พ.ศ.๒๕๔๓ เนื้อทองผสมชนวนพระบูชา และแผ่นยันต์ ๑๐๘ นะ ๑๔ นะผิวทอง ตอกโค๊ด "มะ" สวยงาม **จัดสร้างถวายโดย พระมหาสุระขันธ์ วัดไตรมิตรวิทยาราม หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อายุ ๑๐๕ ปี วัดบ้านจาน จ.ศรีษะเกศ ถอดพิมพ์และแก้ไข มาจาก องค์ต้นแบบ พระปิดตา เหล็กน้ำพี้ เสาร์ ๕ โดยเปลี่ยนจาก "เสาร์ 5" มาเป็น "หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล" เพื่อไม่ให้ สับสนในการแยกพิมพ์ เสก พิธีเสาร์ ๕ มหาเศรษฐี (วัดป่าหนองหล่ม) วันที่ ๘ เมษายน ๒๕๔๓ หลวงปู่หมุน เป็นประธานพิธีร่วมกับ หลวงปู่กอง อายุ ๑๐๒ ปี วัดสระมณฑล จ.อยุธยา - หลวงปู่ละมัย วัดโพธิ์เย็น เพชรบูรณ์ (อายุ ๑๐๑ ปี) - หลวงพ่อสม วัดบ้านด่าน ศิษย์เอกหลวงพ่อเอีย - ครูบาเที่ยงธรรม สำนักเวฬุวรรณ จ.ศรีษะเกศ - หลวงปู่ฤทธิ์ วัดบ้านโนน จ.บุรีรัมย์  หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน! มาอธิษฐานจิตตั้งกสิณไฟ ปลุกเสก! เสก พิธีมหาพุทธาภิเษก ณ. มณฑลพิธี วัดไตรมิตรวิทยาราม สถานที่ประดิษฐานพระทองคำ หลวงพ่อสุโขทัยไตรมิตร โดยมี ท่านเจ้าคุณธงชัย (พระราชภาวนาวิกรม) เป็นเจ้าพิธี ซึ่งได้รับความเมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกโดย -หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย จ.นครพนม - หลวงปู่พรหมา วัดถ้ำหินผานางคอย - หลวงปู่ขาว พุทธรักขิโต วัดป่าพูนคำ - หลวงพ่อแพง ปริสุทโธ วัดพระธาตุท่าอุเทน และพระเกจิอาจารย์อีหลายรูป เสกพร้อมพระปิดตา เนื้อเหล็กน้ำพี้ เสาร์ ๕ ซึ่งหายากมาก ขนาด กว้าง ๒ ซม. สูง ๒.๘ ซม. หนา ๑.๓ ซม. 

 พระปิดตารุ่นเสาร์ 5 มหาเศรษฐี เนื้อทองทิพย์ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล

     

พระปิดตา เนื้อกะไหล่ทอง  ุร่นเสาร์ 5

    

ปิดตาหลวงปู่หมุน ฝังตะกรุด รุ่นมหาสมปารถนา  ผงชมพูนุช
ปิดตาหลวงปู่หมุน ผงชมพูนุช - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่    ปิดตาหลวงปู่หมุน ผงชมพูนุช - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่   

พระปิดตามหาโชคลาภ รุ่น มหาสมปรารถนา หลวงปู่หมุน ปลุกเสก 3 เดือนเต็ม ออกวัดซับลำใย เมื่อปี 2543 โดยพระอาจารย์ตั้ว(ศิษย์เอกของหลวงพ่อกวย (พระอาจารย์ตั้วท่านได้รับมอบตำรา มวลสารต่างๆของหลวงพ่อกวย และมีวิชาอาคมสุดยอดครับ)ผู้จัดสร้าง โดยหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เป็นผู้ปลุกเสกดังนั้นคือสุดยอดของสุดยอดพระปิดตาครับ ทำไมถึงให้หลวงปู่หมุนปลุกเสก เนื่องจากหลวงพ่อกวยเคยแลกเปลี่ยนวิชากับหลวงปู่หมุนในป่า สมัยหนุ่มๆ ท่านบอกกับลูกศิษย์ก่อนมรณะภาพว่า หลวงปู่หมุนท่านบรรลุฯแล้ว ให้ไปหาท่าน อาจารย์ตั้วใช้เวลาตามหาหลวงปู่หมุนถึง 15 ปีครับ กว่าจะพบกัน

หลวง ปู่หมุน ท่านเป็นอริยะสงฆ์ที่ปฏิบัติธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด ขนาดผู้เรืองวิทยาคมอย่างหลวงพ่อกวย ท่านยกย่องว่าหลวงปู่หมุนเก่งมากๆให้ลูกศิษย์ไปกราบท่านให้จงได้ หลวงปู่หมุนมีพลังจิตของสูงมากๆครับ กล่าวกันว่าการเสกวัตถุมงคลของท่านทำให้เหล็กธรรมดากลายเป็นเหล็กไหลได้ ไม่เคยพบในพระเครื่องของสำนักใดที่จะมีพลังกระจายตัวออกมาถิง20-30วารอบตัวม ันเอง เคยมีผู้มีอภิญาน(จับพลังพระเครื่องได้) ตรวจสอบว่าพลังมากถึงขนาดเอาเบจภาคี 5 องค์มารวมกันยังไม่ได้เท่า การตังธาตุ หนุนธาตุ ทำให้มีพลังงานสะสมจนสุดพิสดาร พิสดารจนไร้ผู้เทียมทาน

หลวง ปู่หมุนมีคุณธรรมขนาดไหน ท่านผู้รู้จีงให้รีบไปกราบและทำบุญด้วยท่านว่าเลยขั้นพระปรมาจาร์ยในวิชชาธร รมกาย และพระปรมาจาร์ยมโนมยิทธิของเราอีกเพราะท่านทั้งสองแม้เป็นวิริยะธิกะเก่าแต ่เมื่อได้คูณธรรม กลับต้องช่วยเหลือลูกศิษย์ในสารพัดเรือง ไม่มีเวลา ผิกผน จนกระทั้งต้องละสังขารกลับนิพานในเวลาไม่สมควร

พระปิดตารุ่นนี้
- สวยแชมป์+ฝังตะกรุดทองคำ
- พุทธคุณดีทางโชคลาภ เวลาค้าขาย ให้หมุนองค์พระเข้าหาตัว เพื่อเรียกทรัพย์สินเงินทองและให้ค้าขายดี

พระปิดตาเนื้อผง รุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อายุ 105 ปี                                                                             วัดป่าหนองหล่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ปี พ.ศ. 2542

พระปิดตาเนื้อผง รุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล        พระปิดตาเนื้อผง รุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล  

พระปิดตาเนื้อผงรุ่นแรก ผสมเกษา จีวร และชานหมาก ของหลวงปู่หมุน สร้างที่วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว  สำหรับพุทธคุณดีเด่นโชคลาภ ค้าขาย เมตตา  องค์ที่เสนอเป็นพระแท้สวยมาก ขนาดแขวนบูชาเลี่ยมทองจะยิ่งสวย  แขวนบูชาได้ทั้งหญิงและชาย  วัตถุมงคลต่าง ๆ ของหลวงหลวงปู่หมุน  ตอนนี้เริ่มหายากแล้ว เพราะมีคนกว้านเก็บกันมากโดยเฉพาะศิษย์สายอีสาน

 

ข้อมูลจาก เว็ป  ขอบคุณมาก 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น